4 lời nói dối "cần thiết" nơi công sở

4 lời nói dối "cần thiết" nơi công sở

Chắc chắn nói dối là điều không nên, nhưng vẫn có những lời nói dối chẳng hại ai, mà lại thật sự cần thiết để giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp.

Bước vào môi trường công sở, sẽ có nhiều tình huống mà nếu bạn lựa chọn "nói dối" sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Dưới đây là 4 lời nói dối cần thiết dân công sở nào cũng nên biết.

  1. Khi được giao một dự án mà bạn chưa tự tin 100%

Lời nói dối: Tôi có thể đảm nhận được.

Sự thật: Bạn không tự tin mình có thể làm được nhưng cũng đừng vội từ chối vì sợ mình không làm được. Hãy bình tĩnh vì chắc hẳn sếp cũng đã nhìn ra năng lực của bạn nên mới giao cho bạn dự án này. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn hoàn toàn có thể nhờ sếp hướng dẫn cũng như yêu cầu trợ giúp từ đồng nghiệp. Fake it before make it.

2. Công ty của bạn đang chậm phát triển, bạn đang nghi ngờ về tương lai của công ty

Lời nói dối: Với sự giúp đỡ của bạn, chúng ta có thể cùng phát triển công ty.

Sự thật là: Đối với mỗi nhà lãnh đạo, sự lạc quan là điều cần có dù trong tình huống niềm tin của chính bạn vốn đã bị lung lay. Điều này hoàn toàn không có nghĩa chủ quan xem nhẹ hoàn cảnh mà bạn đang nhìn vào phía tích cực của vấn đề để giải quyết chúng. Nhất là trong khoảng thời gian khó khăn, tinh thần đoàn kết, thái độ lạc quan và tích cực nỗ lực hết mình đóng vai trò quan trọng quyết định thành công. Đây là lời khuyên của nhà quản trị huyền thoại Jack Welch.

3. Khi được nhà tuyển dụng hỏi về sếp cũ và sếp cũ chính là lý do khiến bạn nghỉ việc

Nói dối: Tôi đã học được rất nhiều từ sếp cũ.

Sự thật: Không một ai thích những kẻ lắm lời và nói xấu sau lưng, kể cả khi nhà tuyển dụng đưa ra cái bẫy rất dễ mắc phải này. Đừng dại dột được đà nói luôn nỗi lòng thầm kín, bạn hãy khéo léo kể về một số thử thách trong công việc bạn đã gặp phải và những gì bạn học được dưới sự hướng dẫn của sếp cũ.

4. Bạn đang chán công việc hiện tại của mình

Nói dối: Tôi đang rất hạnh phúc và hài lòng với công việc này.

Sự thật: Chỉ cần 1 người có thái độ tiêu cực, nó sẽ lây lan cho đội ngũ nhân viên và đồng nghiệp. Vì vậy, hãy giả vờ yêu thích công việc của bạn. Hãy cố gắng tìm những điểm thú vị và nhiều cách khác nhau để tận hưởng nó. Đây là một bí quyết nhỏ như thôi miên lý trí để trở nên tích cực hơn.