Muốn việc tuyển dụng suôn sẻ và chất lượng? Tăng người tuyển dụng trực tiếp - giảm quản lý

Muốn việc tuyển dụng suôn sẻ và chất lượng? Tăng người tuyển dụng trực tiếp - giảm quản lý

Hãy chú ý đến những gì đang diễn ra trong ngành chăm sóc sức khỏe trong vòng hơn 40 năm qua:

Trong ngành chăm sóc sức khỏe hơn 40 năm qua, đã có sự tăng trưởng là 2000% về số lượng “người quản lý”, trong đó, số lượng bác sĩ vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định. Hiện nay, một số tăng trưởng về quản lý có thể là do sự thiếu hụt ở thập kỷ trước; một số khác là tăng trưởng do nhu cầu, nhưng con số là 2000%?

Và bây giờ chúng ta tự hỏi tại sao giá của dịch vụ chăm sóc sức khỏe lại mất kiểm soát!

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không phải là nơi mà điều này xảy ra! Một tổ chức càng lớn thì nhu cầu về lãnh đạo tầm trung càng tăng cao. Do đó, trong thời kỳ phát triển, chúng ta có xu hướng ở xung quanh người lao động với rất nhiều sự trợ giúp từ ban quản lý. Tổ chức của chúng ta sẽ trở nên cồng kềnh bởi toàn những nhân viên có năng suất lao động kém. Tin tôi đi, tôi sẽ làm cho việc lao động của họ trong thực tế sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Và chúng ta sẽ áp dụng nó vào việc tìm kiếm nhân sự!

Tôi nhận được câu hỏi từ bộ phận nhân sự và bộ phận tìm kiếm nhân tài về việc thuê một người làm quản lý mảng tuyển dụng. Gần đây, tôi có nói chuyện với một Giám đốc Nhân sự cũng đang vật lộn với việc thu hút người giỏi. Tôi muốn xem về cơ cấu team TA thì nhận được câu trả lời: Một Giám đốc TA, một quản lý TA và một Recruiter. Và vấn đề chính là ở đây, làm sao công ty bạn có thể tuyển được người khi có đến 2 leader và chỉ có 1 người trực tiếp tuyển dụng?

Tôi nói với cô ấy rằng, họ nên cho giám đốc và quản lý TA nghỉ, đồng thời tuyển thêm 4 recruiter nữa, team TA sẽ có 5 recruiter. Tôi có phóng đại một chút, nhưng cô ấy đã hiểu. Vị trí mà công ty bạn cần tuyển dụng chỉ có thể tuyển dụng được bởi các recruiter chứ không phải bằng cách “quản lý” chúng.

Tất nhiên, một người lãnh đạo tốt sẽ mang đến nhiều giải pháp hiệu quả, nhưng có leaders, sự thật đơn giản là chúng ta tin tưởng rằng một ai đó hoặc một cái gì đó cần được quản lý là về ngắn hạn trong điều kiện tốt nhất, và bị phá hoại trong điều kiện tệ nhất. Tôi luôn chọn một cấu trúc team đồng đều hơn, chiến đấu vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Hãy đưa cho tôi một vài chiến binh, và chúng ta sẽ bắt đầu vào việc.

Vấn đề với việc thuê nhân viên làm việc không hiệu quả là những gì chúng ta thấy ở trong ngành chăm sóc sức khỏe. Khi bạn có một người quản lý ở trong team, những người khác đều muốn được làm điều tương tự. “Từ từ, tôi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để không phải làm việc thực tế?” Okay và sớm thôi, bạn sẽ có mức tăng trưởng 2000% với việc thuê những người không khám cho bệnh nhân, không làm việc, không tuyển dụng.

Nguồn: https://timsackett.com/2021/06/16/want-to-recruit-better-hire-more-recruiters-and-less-recruiting-managers/