Nếu gặp 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc nộp đơn xin nghỉ việc

Nếu gặp 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc nộp đơn xin nghỉ việc

Một số người nhạy cảm có thể sớm nhận thấy khả năng mình sắp bị cho thôi việc, nhất là khi theo dõi thái độ của sếp. Tuy nhiên, một số người không để ý sẽ không đoán trước được việc gì sắp xảy đến. Đừng để bản thân rơi vào trường hợp “Mất bò mới lo làm chuồng”!

Nếu chỉ vì xích mích với đồng nghiệp hay với sếp mà bạn đã vội vàng viết đơn xin nghỉ việc thì hãy suy nghĩ kỹ lại. Nhưng nếu xuất hiện 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, bạn nên nghiêm túc cân nhắc chuyện nghỉ việc.

  1. Sếp xem bạn là một nhân tố gây khó chịu

Nếu đang có một mối quan hệ xung đột với cấp trên thì có nghĩa là ngày bạn mất việc đang rất gần.

2. Sếp và đồng nghiệp tỏ ra lạnh lùng với bạn

Khi đã tính đến chuyện cho bạn nghỉ việc, sếp sẽ trở nên khó gần và lạnh lùng hơn với bạn. Đồng nghiệp khi biết bạn sắp bị cho nghỉ việc cũng thận trọng hơn trong mối quan hệ với bạn, không còn tỏ ra thân thiện và ít tương tác với bạn hơn trước kia.

3. Bạn không còn được giao những việc quan trọng

Nếu trước đây bạn thường được giao những dự án lớn hoặc những việc quan trọng, nhưng gần đây những nhiệm vụ ấy lại được chuyển giao cho người khác, điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn đang bị xem là thành viên không còn quan trọng của tổ chức nữa.

Nếu đang ở trong tình trạng này, trước khi viết đơn xin nghỉ việc, bạn nên trao đổi thẳng thắn với sếp, tránh những hiểu lầm và quyết định không hợp lý.

4. Bạn được giao một kế hoạch cải thiện hiệu quả làm việc

Bằng cách giao cho bạn một kế hoạch cải thiện hiệu quả làm việc, sếp có thể đặt ra những mục tiêu mà bạn không bao giờ đạt được. Hơn ai hết, sếp của bạn cần 1 “lý do chính đáng” để sa thải bạn. Lúc này bạn buộc phải lựa chọn, một là thay đổi bản thân hoặc là xin nghỉ việc trước khi sếp có một lý do chính đáng để “sa thải” bạn!

5. Ai cũng được tăng lương, trừ bạn

Một thời gian dài trôi qua, bạn tăng ca, làm việc quá giờ rất nhiều nhưng lại chẳng được ghi nhận bằng cách tăng lương, trong khi các đồng nghiệp đều được nhận mức lương cao hơn. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, bạn cũng nên thẳng thắn trao đổi với sếp hoặc người quản lý trực tiếp để giải quyết vấn đề, nếu không đi đến được tiếng nói chung, bạn nên viết đơn xin nghỉ việc để đảm bảo quyền lợi của mình trong công việc.