"Nhảy việc" nhiều và những điều bạn sẽ bỏ lỡ

"Nhảy việc" nhiều và những điều bạn sẽ bỏ lỡ

Những lao động trẻ thường bị chỉ trích vì không chuyên tâm làm việc và cũng thường không có ý định gắn bó lâu dài với bất kỳ công ty nào. Rất nhiều lý do được đưa ra như: Lương thấp, Công việc áp lực hoặc Công việc không đúng chuyên ngành hoặc đam mê của tôi... Tuy nhiên, các bạn trẻ không biết rằng, nhảy việc nhiều có thể bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội và phúc lợi đáng kể.

Bạn sẽ bỏ lỡ mất nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

Nhiều người chuyển lĩnh vực làm việc vì luôn tìm kiếm sự mới mẻ. Đang vào guồng ở lĩnh vực này lại cảm thấy chán, họ chuyển sang lĩnh vực khác. Và theo thời gian, thay vì xây dựng được một chỗ đứng vững chắc, họ vẫn chỉ là lính mới. Rõ ràng, nhảy việc quá nhiều khiến bạn không nắm bắt được cơ hội thăng tiến.

Bỏ lỡ cơ hội trong thực tại

Khi còn trẻ, bạn có thể luôn nghĩ về tương lai, nhưng lại bỏ lỡ những cơ hội và những tiềm năng trong công việc hiện tại họ đang làm.

Tâm lý "Đứng núi này trông núi nọ" khiến cho nhiều người không bao giờ hài lòng với công việc hiện tại, cũng không nhìn thấy những thứ mà công việc cũng như công ty đem lại. Sau đó khi chuyển việc, không lạ khi họ lại nhìn thấy tiềm năng ở một công việc khác.

Bỏ lỡ cơ hội có được công việc trong mơ

Làm quá nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực và sau đó lại bỏ ngang chỉ với lý do "không thích" chỉ giúp lấp đầy CV của bạn, chứ không đem lại quá nhiều giá trị cho bản thân.

Đừng nên nhảy việc chỉ vì vài thứ hay vài người mà bạn không thích. Điều đó nếu không ảnh hưởng quá lớn, bạn có thể dần thích nghi để tập trung vào công việc của mình.

Cũng đừng nên nhảy việc khi chưa tìm được công việc mới thật sự phù hợp. Hãy nhờ chính công việc hiện tại để giúp bản thân tìm ra những cơ hội mới.

Nhảy việc không xấu, nhưng nếu bạn đang nhảy việc quá nhiều trong một thời gian ngắn, bạn hãy thử suy nghĩ thật thấu đáo về quyết định của mình nhé.